Dịch vụ Pháp lý và Quản trị Startup

Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì hiện nay nước ta có khoảng hơn 1.500 công ty khởi nghiệp (Startup).

Một thực tế đáng buồn hiện nay là tỷ lệ startup thất bại đang ở một con số rất khủng khiếp, từ 75% - 90% startup thất bại từ giai đoạn đầu. Thậm chí có những startup đã gọi vốn thành công nhưng cũng thất bại.

Thấu hiểu được những khó khăn, trăn trở này của cộng đồng startup; Công ty Cổ phần Giải pháp Liên minh Luật Việt Nam (First Legal Force – FLF) đã cho ra đời dịch vụ pháp lý và quản trị startup, với sự hỗ trợ và tham gia của rất nhiều chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước liên quan các lĩnh vực mà startup đang cần và quan tâm

Ý Tưởng trong Startup

Là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến sự thành bại của một Startup. Ý tưởng trong một Startup được xem như là một loại tài sản trí tuệ, có thể quy đổi thành tài sản thực tế (tiền, cổ phần…) khi Startup thành công và kêu gọi được đầu tư. Ý tưởng của bạn đáng giá bao nhiêu, bạn bị sợ lộ ý tưởng khi chia sẻ với các thành viên khác… và rất nhiều trăn trở xuất hiện trong đầu các bạn liên quan đến ý tưởng. Thấu hiểu được vấn đề này, FLF chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn xác lập sở hữu ý tưởng; tư vấn cho các bạn nên hay không nên đầu tư ý tưởng để bán hoặc hợp tác

Hiểu rõ về Startup và SME

Ở giai đoạn này chúng tôi sẽ hướng dẫn, diễn giải cho các bạn phân biệt và hiểu rõ được đặc tính của hai loại hình Startup và SME. Từ đó, giúp các bạn định hướng rõ ràng cho sự xây dựng và phát triển kinh doanh của các bạn về sau.

Nguồn lực

Có ý tưởng hay nhưng không có nguồn lực hoặc chưa xác định được nguồn lực thì Startup sẽ không bao giờ có thể “up” được. Vì vậy, FLF chúng tôi sẽ áp dụng những mô hình quản trị do FLF nghiên cứu và cho ra đời, để giúp các bạn tối đa hóa nguồn lực ngay lập tức

Tài sản trí tuệ

Là bao gồm quyền sở hữu trí tuệ, đội ngũ lao động lành nghề, giá trị xã hội của Startup. FLF chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn xác lập và bảo hộ tài sản trí tuệ; định giá và phân chia tài sản trí tuệ.

Mâu thuẫn nội bộ

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến phần lớn Startup có nguy cơ tan vỡ, sụp đổ ngay cả khi đang trong giai đoạn thành công. Mâu thuẫn nội bộ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến một số nguyên nhân chính như: không phân chia quyền hạn, nhiệm vụ rõ ràng; lợi ích bị xung đột; bất đồng quan điểm… Từ những điều này, FLF chúng tôi đã cho ra đời những mô hình, những tài liệu giúp cho Startup có thể yên tâm kinh doanh và phát triển.

Vốn Và Quyền Kiếm Soát

Vốn và quyền kiểm soát: Vấn đề muôn thưở của Startup là “thiếu tiền" và “cần vốn" nên có rất nhiều Startup đã quyết tâm kiếm tiền bằng mọi giá.
Điều này đã ít nhiều gây ra những hệ lụy về sau cho các nhà sáng lập Startup đó, thậm chí đứa con tâm huyết của họ rơi vào tay những nhà đầu tư.
Thấu hiểu và cảm thông trước những rủi ro này của Startup, FLF chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời các mô hình cơ cấu vốn và cấu trúc quản lý nhằm giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Gọi vốn Seed Round

Bạn đã chuẩn bị những gì để gọi vốn? Đừng lo! FLF chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn thực hiện vấn đề này.

Thất bại sau khi gọi vốn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Startup thất bại trong giai đoạn này, có thể kể đến một số nguyên nhân chính như: áp dụng sai mô hình quản lý, mâu thuẫn giữa nhà sáng lập và nhà đầu tư, các nhà sáng lập rời bỏ Startup khi thu được tiền từ việc bán cổ phần…
Để giải quyết tối ưu vấn đề này, FLF chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn các bạn áp dụng các giải pháp “Deep Legal".