All for Joomla All for Webmasters

Cách ‘đọc vị’ các cuộc điện thoại lừa đảo

Hiện nay, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại trở nên đáng quan ngại khi vẫn còn nhiều trường hợp  xảy ra và chưa có dấu hiệu giảm.

Số điện thoại lừa đảo thường có dấu (+) ở đầu, nếu bạn bất ngờ bị “công an” gọi, nói đang trong diện tình nghi liên quan án ma tuý, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thì hãy cảnh giác.

Thực chất đây là các cuộc gọi nhá máy từ nước ngoài về hoặc là cuộc gọi ngắn hay tin nhắn có nội dung yêu cầu khách hàng gọi lại để lừa đảo. Đặc biệt vào các thời điểm buổi tối hoặc trong thời gian nửa đêm về sáng khi khách hàng còn ngái ngủ hoặc tưởng người thân gọi về Việt Nam có chuyện cần gấp.

Hầu hết các cuộc gọi được thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu khách hàng gọi lại cho các số điện thoại lạ và khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe thấy những âm thanh được cài đặt sẵn, sau đó tài khoản của họ sẽ lập tức bị trừ những khoản tiền rất lớn.

Tình trạng một số đối tượng mạo danh các cơ quan nhà nước gọi điện thoại lừa đảo khiến nhiều người bức xúc nhưng cũng không ít người nhẹ dạ cả tin và làm theo các lời “đe dọa”. Hy vọng với một số gợi ý trên đây FLF sẽ giúp bạn chủ động nếu chẳng may bị rơi vào các hoàn cảnh kể trên.

Nguồn Sưu Tầm (vnexpress.vn)