All for Joomla All for Webmasters

Dịch vụ đi chung xe bị “tuýt còi”

Bộ Giao thông vận tải vừa có yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam không thực hiện dịch vụ đi chung xe đối với xe hợp đồng. Mặc dù dịch vụ đi chung xe bị “tuýt còi” , cấm hoạt động song đến thời điểm hiện tại, Grab vẫn đang triển khai dịch vụ GrabShare trên các chuyến xe.

Theo đại diện Bộ Giao thông, với mỗi chuyến xe hợp đồng, hành khách (hoặc nhóm) đã ký giao kết trọn gói cả chuyến xe, không phải là thuê chỗ ngồi. Do đó, việc đơn vị vận tải có thêm hợp đồng với nhiều người khác sẽ gây bất tiện cho hành khách. Quy định được đưa ra nhằm bảo đảm quyền lợi cho hành khách, phòng ngừa những hệ lụy phát sinh trong quá trình thuê xe.

“Chúng tôi vẫn đang làm việc tích cực với Bộ Giao thông vận tải để hoàn thành về mặt kỹ thuật, cụ thể là về phương thức thể hiện của hợp đồng vận tải cho phù hợp với các quy định hiện hành. Đây là quá trình diễn ra tương tự trước đây khi Grab làm việc với các cơ quan chức năng để xây dựng Đề án thi điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar” – Theo đại diện Grab Việt Nam, bà Nguyễn Thu An chia sẻ

Grabshare là một tính năng mới của Grabcar và hoàn toàn nằm trong phạm vi của đề án thí điểm xe hợp đồng điện từ Grabcar.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam không triển khai dịch vụ Grabshare và UberPOOL đối với xe hợp đồng.