All for Joomla All for Webmasters

Kỹ năng kinh doanh online cùng những rủi ro về pháp lý

Ngày 31/10, Công ty CPGP Liên minh Luật Việt Nam (Frist Legal Force – FLF) đã tổ chức hội thảo “Những điều cần biết khi Bắt đầu việc kinh doanh online?” thu hút hơn 500 sinh viên, tại UEF – Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM.

hội thảo “Những điều cần biết khi Bắt đầu việc kinh doanh online?”

Đến với buổi hội thảo, bạn được nghe những kinh nghiệm cũng như kĩ năng về kinh doanh online trong buổi tọa đàm đến từ  ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Facebook ở Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Trung – Founder, CEO Lozi, ông Huỳnh Đa Thiện – đại diện của Lazada và bà Helen Dương – Thành viên Đoàn Luật sư TPHCM.

Mở đầu câu chuyện, ông Huỳnh Kim Tước đã kể cho các bạn sinh viên về 3 câu chuyện do chính bản thân mình đã trải qua. Từ những câu chuyện đó, ông nói với các bạn rằng kinh doanh online không bão hòa như đại đa số dư luận để cập. Theo ông 2 tố chất quan trọng để khởi nghiệp là ‘’willing’’ và ‘’ able’’. Nếu bạn chưa biết bạn kinh doanh về lĩnh vực gì thì hãy hỏi chính bản thân rằng: Bạn thích làm cái gì?

Huỳnh Kim Tước - đại diện Facebook ở Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Trung - Founder, CEO Lozi, ông Huỳnh Đa Thiện - đại diện của Lazada và bà Helen Dương - Thành viên Đoàn Luật sư TPHCM.

Ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Facebook ở Việt Nam (thứ 2 bên trái)

Nối tiếp câu chuyện , ông Huỳnh Đa Thiện chia sẻ: “Nếu bạn biết bạn giỏi giao tiếp thì hãy tìm cho mình những đứa bạn thân giỏi công nghệ, giỏi nấu nướng phụ bạn việc bên trong. Còn bạn chỉ cần làm việc bên ngoài.”

Ông Nguyễn Hoàng Trung kết thúc câu chuyện kinh doanh online bằng cách truyền lửa cho các bạn sinh viên. Nếu bạn chưa có ước mơ đủ lớn thì hãy đi theo những người có ước mơ lớn, giúp họ thực hiện ước mơ của họ, bằng cách đó rồi bạn sẽ tìm ra được ước mơ của chính bản thân mình.

hội thảo “Những điều cần biết khi Bắt đầu việc kinh doanh online?” Ông Huỳnh Đa Thiện (trái) ,ông Nguyễn Hoàng Trung (giữa), bà Helen Dương (phải)

Xoay quanh chủ đề tranh luận ‘ bắt đầu kinh doanh có nên tìm hiểu về pháp luật kinh doanh’’ Luật sư Helen Dương – First Legal Force có phần chia sẽ thú vị với các bạn sinh viên, người trẻ đang muốn khởi nghiệp ‘’ lúc các bạn làm ra tiền, cũng là lúc các bạn phải nghĩ đến câu chuyện giữ tiền, khi bạn kinh doanh nhỏ, sẽ không ai chú ý đến bạn, nhưng khi bạn bắt đầu có được 1 phần thành công như Facebook, Lazada hay Lozi, sẽ có rất nhiều ‘’rủi ro pháp lý’’ rình rập bạn, lúc đó chính là lúc bạn đến tìm chúng tôi, những chuyên viên tư vấn pháp lý, để chúng tôi – những luật sư giúp các bạn với câu chuyện GIỮ TIỀN ‘’

hội thảo “Những điều cần biết khi Bắt đầu việc kinh doanh online?”

Phần giao lưu khán giả đã kéo gần các khách mời tọa đàm với các bạn sinh viên hơn, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Điển hình phải kể đến, một sinh viên nữ đã đứng lên trình bày khó khăn trong quá trình kinh doanh onlline của bản thân hiện tại với câu hỏi ‘’em có nên bỏ học đại học để cứu vãn sự nghiệp kinh doanh của mình’.

Vấn đề bạn đã được mổ xẻ ngay tại chỗ với những hướng đi khác nhau đến từ các vị khách mời. Và bạn còn được hẹn sau chương trình gặp riêng ông Huỳnh Kim Tước để nói rõ hơn về cách giải quyết vấn đề hiện tại của mình.

Sự ‘’ cuồng nhiệt’’ của các bạn sinh viên UEF ( kéo dài chương trình thêm 1 giờ so với sự kiến) chính là động lực to lớn để FLF và ban tổ chức chương trình lên kế hoạch cho sự kiện tiếp theo với chủ đề cũng không kém phần hấp dẫn “Tài sản và Quyền sở hữu trí tuệ – Vấn đề pháp lý mà StartUp phải biết’’

Hãy đăng ký  https://goo.gl/forms/lxGsEqsxqG3Ouy2B3  để nhận được thông tin về các sự kiện, workshop hấp dẫn như trên