All for Joomla All for Webmasters

Nguyên tắc cơ bản đảm bảo an toàn khi giao dịch online

Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dùng Internet cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn khi giao dịch online.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, phương thức thanh toán trực tuyến hiện đang dần trở thành một xu hướng và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chỉ với một thiết bị kết nối Internet như máy tính xách tay, máy tính bảng hay smartphone, mọi giao dịch online có thể thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Hiện nay, nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam sử dụng một địa chỉ email và password cho nhiều mục đích đăng nhập như facebook, zalo, tài khoản ngân hàng… mà không quan tâm rằng, nếu để mất mật khẩu sẽ rất nguy hiểm bởi hacker có thể đăng nhập vào tất cả các tài khoản.

Tuy nhiên, cùng với sự pháp triển của công nghệ này, đi kèm với đó là sự xuất hiện của rất nhiều phương thức lừa đảo “gài bẫy” người dùng. Vì vậy, người sử dụng cũng cần nâng cao cảnh giác, trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ mình, tránh những rủi ro đáng tiếc. Có một số nguyên tắc cơ bản bắt buộc người dùng cần nắm rõ khi giao dịch online.

Nguồn Sưu Tầm (Thông Tấn Xã Việt Nam)