All for Joomla All for Webmasters

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

 Thay đổi và bổ sung ngành nghề kinh doanh sau lúc thành lập công ty là nhu cầu thực tại của hầu hết doanh nghiệp.
Khi doanh nghiệp có nhu cầu bổ sung thay đổi ngành nghề đăng kí kinh doanh thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (Khoản 2 Điều 32 Luật doanh nghiệp 2014) phải tiến hành thủ tục thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi nếu không sẽ bị xử phạt (khoản 4 Điều 49 NĐ 78/2015 /NĐ-CP)

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động, từ đó gia tăng thêm lượng khách hàng, nguồn doanh thu cũng như củng cố thêm thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường kinh tế Việt Nam.

Hiện tại, việc áp dụng đăng kí lĩnh vực, kinh doanh theo mã ngành nghề còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Bởi vì khi thành lập, công ty kinh doanh sẽ đối mặt với hầu hết khó khăn do bắt buộc liên tiếp bổ sung những lĩnh vực kinh doanh bởi lúc mới thường chẳng thể đăng kí hết được.

Sau khi luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 qui định về doanh nghiệp tại Việt Nam được phép kinh doanh mọi ngành nghề mà luật không cấm. Các doanh nghiệp đã biết mình phải làm gì để làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Liệu các doanh nghiệp đã hiểu rõ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh chưa hay còn mơ hồ?