All for Joomla All for Webmasters

Workshop: Rủi ro kinh doanh online

Làm giàu nhờ vào kinh doanh online trên mạng xã hội nhìn thì đơn giản nhưng vẫn tồn tại những rủi ro không ngờ, những kĩ năng để tránh và vượt qua rủi ro khi kinh doanh online là vô cùng cần thiết.

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, công việc kinh doanh online đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Rất nhiều bạn trẻ muốn thử làm giàu bằng cách kinh doanh online thông qua Lazada, Lozi, Facebook,… Nhưng bạn cảm thấy vô cùng khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu còn chưa kể đến biết bao nhiêu rủi ro khó tránh.

Việc kinh doanh online không tốn tiền chi phí thuê mặt bằng và nhân viên bán hàng  nên người người nhà nhà ồ ạt kéo nhau đi bán hàng online. Vậy bạn phải cần những kĩ năng nào để bắt đầu  kinh doanh trên nền tảng này hay ứng dụng kia?

kinh doanh online cần có kĩ năng

3 tiêu chí để kênh bán hàng online thực hiện theo: dễ sử dụng, nhiều khách hàng/người dùng và hầu như dùng miễn phí. Nhưng liệu có bao nhiêu kênh bán hàng online đã làm được điều đó?

Thị trường ảo nhưng nỗi lo là thật. Để việc mua bán diễn ra công khai và nhanh chóng, đa số các chủ cửa hàng online đều niêm yếm giá sắn trên mặt hàng. Tuy nhiên, không ít các shop khác sẵn sàng cạnh tranh bằng cách phá giá sản phẩm cửa hàng của mình chỉ để lôi kéo được khách.

cạnh tranh gay gắt trong kinh doanh online

Bên cạnh đó, còn có trường hợp tung tin đồn giá là giảm uy tín của các shop online khác bằng cách tạo tài khoản giả, lên các trang mạng xã hội đưa tin sản phẩm của shop online đó không tốt như quảng cáo hay thái độ bán hàng không nhiệt tình.

Chưa kể, cũng có những đối tượng chuyên đi hack tài khoản của những người bán hàng online nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách mua hàng. Gây ảnh hưởng đến uy tín của shop online.

Vẫn còn đầy rẫy các rủi ro về pháp lý cũng như quản lý mà kinh doanh online phải nắm vững.

Hãy đến với hội thảo chuyên đề: “Bắt đầu việc kinh doanh online tận dụng các kênh công nghệ mới như thế nào?” vào lúc 13h30 ngày 31/10/201 tại Hội trường lầu 1, UEF, 276 Điện Biên Phủ, P.17, TP.HCM do Công ty CPGP Liên minh Luật Việt Nam (First Legal Force – FLF) tổ chức.

Pasted image at 2017_10_21 05_33 PM
Mr. Nguyễn Hoàng Trung
Founder - CEO Lozi
Học bổng toàn phần học việt KAIST
Top 30 Under 30 của tạp chí Forbes Việt Nam
Top 30 Under 30 của tạp chí Forbes Châu Á
Pasted image at 2017_10_21 05_33 PM (2)
Luật Sư Helen Dương
Thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh
HUNH DA THIEN - LAZADA
Mr. Huỳnh Đa Thiện
Category Manager at Lazada
Huỳnh Kim Tước - Head of SMB Business Development APAC, Facebook
Mr. Huỳnh Kim Tước
Head of SMB Business Development APAC, Facebook
Lê Quang Minh - CEO tại iMedia
Mr Lê Quang Minh
CEO at iMedia
Network Affiliate at Facebook